Du hoc - Du học Anh - Du hoc My - Du hoc Uc - du học Singapore - Du hoc Duc

Thay đổi thủ tục xin thị thực Úc

Trường Đại học Swinburne, Úc vừa chào đón sự thay đổi trong hệ thống làm thủ tục thị thực của chính phủ Úc. Giờ đây, sinh viên Việt Nam có thêm nhiều lý do để chọn Úc là nơi du học với các chương trình giáo dục chất lượng và hiện đại.

Một góc Đại học Swinburne

Phó Tổng Giám Đốc Đại học Swinburne, Giáo sư Linda Kristijanson phát biểu “Tôi thật sự vui mừng khi chính phủ Úc chấp nhận 41 lời đề cử rất tiến bộ về thủ tục xin thị thực dành cho sinh viên trong Knight Review.”

Những thay đổi này bao gồm:

• Hợp thức hóa hệ thống xin thị thực dành cho những sinh viên nào nộp đơn vào chương trình văn bằng cử nhân hoặc cao học trong các trường đại học tại Úc.

• Hơn nữa, các yêu cầu về tài chính trước đây quy định sinh viên cần có tiền trong tài khoản ngân hàng, quá trình xét visa sẽ ít khó khăn và phiền hà hơn cho các sinh viên đến từ các Quốc gia được đánh giá là có độ rủi ro cao.

• Một điểm mới cho thị thực là cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp từ 2 đến 4 năm dành cho những sinh viên tốt nghiệp với bằng cử nhân và sinh viên tốt nghiệp các chương trinh nghiên cứu Sau đại học sẽ có cơ hội ở lại làm việc thêm 3 năm và đối với các sinh viên hoàn thành các chương trình Tiến sĩ sẽ là 4 năm.

• Các sinh viên được nhận vào học tại các chương trình ĐH và Sau ĐH tại Úc sẽ được áp dụng chính sách xét visa nhanh hơn. Không tính đến quốc tịch, các sinh viên trong nhóm này sẽ được nằm trong nhóm xét visa ít rủi ro nhất, tức là cấp độ xét 1. Điều này có nghĩa là họ sẽ được hưởng các chính sách xét visa dễ dàng cũng như nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, sự thay đổi này cũng cho phép các cán bộ thị thực cân nhắc thêm nhiều yếu tố và hoàn cảnh cá nhân khi xem xét hủy bỏ thị thực. Điều này khiến chương trình thị thực du học công bằng hơn và mang đến nhiều quyết định hợp lý hơn.

Trường đại học Swinburne tin rằng những thay đổi của chính phủ Úc sẽ không dừng lại ở đây. Chính phủ sẽ cam kết xem xét lại những điều cơ bản trong chương trình quản lý rủi ro thủ tục thị thực dành cho sinh viên (Student Visa Risk Management Framework), và sẽ thành lập một ủy ban tư vấn thị thực du học, nhập cư, giáo dục và thương mại thương mại.

Nguồn tin: Doanh Nhân Sài Gòn

Share
 

Thông tin du hoc

Hội thảo Đại học Curtin Singapore Hội thảo Đại học Curtin Singapore Đại học Curtin Singapore đào tạo các chương trình cử nhân và thạc sĩ...
5 bí quyết giúp bạn tự tin trong kỳ thi IELTS 5 bí quyết giúp bạn tự tin trong kỳ thi IELTS Đạt điểm IELTS cao ngất là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ đang...
Cơ hội nhận học bổng 500 triệu đồng của Đại học Nilai - Malaysia Cơ hội nhận học bổng 500 triệu đồng của Đại học Nilai - Malaysia Tổ chức giáo dục quốc tế Education Path phối hợp với Đại Học Nilai,...
MDIS Singapore - Sự lựa chọn của sinh viên quốc tế từ 74 quốc gia MDIS Singapore - Sự lựa chọn của sinh viên quốc tế từ 74 quốc gia Với những lợi thế của một nền kinh tế - xã hội phát triển năng...

Thống kê truy cập

Hiện có 55 khách Trực tuyến

Copyright © 2011 - 2015 Du hoc - Dịch vụ du hoc - Tư vấn du học - Học bổng du học - du hoc Anh, du hoc My, du hoc Phap, du hoc Singapore, du hoc Uc
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp